Công nghệ sản xuất cát nhân tạo Shifu được sử dụng rộng rãi

Công nghệ sản xuất cát nhân tạo đang được quan tâm tại thị trường Việt Nam. Được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, khoáng sản, và các ngành công nghiệp liên quan khác, công nghệ này giúp tạo ra cát nhân tạo chất lượng cao với khả năng kiểm soát kích thước hạt và tỷ lệ thành phần hạt tùy chỉnh. Cùng Shifu Việt Nam khám phá các công nghệ sản xuất cát nhân tạo Shifu ngay nhé!

1. Công nghệ sản xuất cát nhân tạo phổ biến hiện nay 

Hiện nay, cát nhân tạo tại Việt Nam đang có 2 công nghệ sản xuất phổ biến là công nghệ sản xuất bằng cách nghiền khô và công nghệ sản xuất theo quy trình ướt. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 công nghệ sản xuất cát nhân tạo này nhé!

1.1 Sản xuất cát nhân tạo bằng cách nghiền khô 

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo khô quy mô lớn
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo khô quy mô lớn

Trong phương pháp này, nguyên liệu đá tự nhiên được nghiền ở tốc độ cao để tạo thành cát nhân tạo. Quá trình nghiền khô này giúp đảm bảo rằng cát nhân tạo đạt được kích thước và hình dạng mong muốn. Sau đó, cát nhân tạo được tách ra và phân loại theo kích thước.

Với công nghệ sản xuất này, nguồn cấp liệu phải sạch, không lẫn tạp chất, có hệ thống phân ly tách riêng các thành phần cát, bột. Công nghệ sản xuất cát theo cách này thường có chi phí đầu tư cao, hiệu quả sản xuất chỉ ở mức khá.

1.2. Sản xuất cát nhân tạo theo quy trình ướt

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo ướt phổ biến
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo ướt phổ biến

Trong quy trình này, nguyên liệu đá tự nhiên được nghiền và sau đó hòa vào nước để tạo thành một dạng chất lỏng. Sau đó, quá trình phân loại và tách cát theo kích thước diễn ra trong môi trường nước. Quy trình này thường được sử dụng để sản xuất cát nhân tạo với độ tinh khiết cao hơn và giúp loại bỏ các hạt bụi và tạp chất. 

Đặc điểm của quy trình này là không kén chọn nguyên liệu đầu vào như công nghệ sản xuất cát nhân tạo khô. Các tạp chất như đất sét, mùn gỗ và các tạp chất hữu cơ khác được loại bỏ bằng thiết bị làm sạch thông qua quy trình rửa cát điển hình, cho ra sản phẩm chất lượng cao, sạch và đảm bảo độ bền của bê tông.

>>> Xem thêm: Dây chuyền máy nghiền đá ngày càng thể hiện lợi thế phát triển lâu dài

2. Máy nghiền cát nhân tạo Shifu và quy trình cho ra thành phẩm cát nhân tạo chất lượng 

Các máy nghiền cát nhân tạo của Shifu được thiết kế với công nghệ hiện đại để đảm bảo quy trình sản xuất cát nhân tạo được thực hiện một cách hiệu quả và chất lượng. Đầu vào của máy nghiền cát nhân tạo là nguyên liệu đá tự nhiên như đá granite, đá bazan, đá thạch anh, đá cuội sông, đá cuội núi, đá cuội, đá sa thạch, v.v. Kích thước đầu vào lên tới 60.000 cm, kích thước thành phẩm sản xuất ra hạt từ 0-5mm đến dưới 40mm.

Quy trình sản xuất cát nhân tạo chất lượng
Quy trình sản xuất cát nhân tạo chất lượng

Trên thị trường hiện nay hầu hết các loại máy nghiền cát đều dùng bộ phận kim loại để nghiền. Nhưng đối với công nghệ sản xuất cát nhân tạo của Shifu, chúng tôi sử dụng công nghệ với nguyên lý làm việc hoàn toàn mới “Đá va Đá” lợi dụng lực tác động của chính các vật liệu thô đang được nghiền sẽ tự va đập vào nhau và vỡ ra. Đồng thời, việc các hạt đá cát có độ cứng tương đương nhau va đập. Sẽ gây vỡ ở các vị trí có nứt âm, vân thớ, thoi dẹt, góc cạnh. Tạo đá có độ tròn, hoặc va đập đá thành cát nhân tạo. Sản phẩm tạo ra sẽ có Module hạt đồng đều, ít hạt mịn. Với nguyên tắc này giúp tiết kiệm dao nghiền cát, với 35.000 khối cát / 1 bộ dao, hoặc ít bị hao mòn hơn. Vì thế máy nghiền cát Shifu đang là sự lựa chọn tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

3. Ưu điểm của công nghệ sản xuất cát nhân tạo Shifu

Máy nghiền cát nhân tạo cao cấp VSI của Shifu
Máy nghiền cát nhân tạo cao cấp VSI của Shifu

Tuổi thọ cao, kết cấu chắc chắn bằng hợp kim => giảm khả năng mài mòn và tác động bên ngoài.

  • Máy hạn chế tối đa rung lắc nhờ phần khung máy, được thiết kế bằng thép V nhập khẩu dày dặn, chống mòn vững chắc.
  • Hạn chế tiếng ồn, hoạt động êm, động cơ khỏe.
  • Bên trong buồng nghiền hoạt động theo hướng ly tâm chạy dọc từ trên xuống. Sau khi nguyên liệu được đưa vào, sẽ đi thẳng xuống buồng nghiền. Qua các tầng nghiền khác nhau, tránh các sự va đập không cần thiết, giảm chi phí hao mòn tăng tuổi thọ lên 40%.
  • Công suất cao, tăng năng suất, nghiền được tất cả các nguyên vật liệu tự nhiên, tối thiểu lượng bụi.
  • Thiết kế hợp lý vì thế việc vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì trở nên dễ dàng. Khi muốn vệ sinh, chỉ cần để máy chạy không tải. Dùng vòi xịt rửa và bụi bẩn sẽ được đi ra theo đường nước. Muốn vệ sinh buồng nghiền, mình chỉ cần ngắt điện, tháo chốt khóa. Sử dụng nước vệ sinh trực tiếp hệ thống búa đập, sau đó để khô ráo là được.
  • Thiết kế thêm băng tải theo nhiều đơn hàng khác nhau, hoặc truyền nguyên liệu từ kho đến trạm nghiền. Và đưa thành phẩm đến nơi tập kết, giúp tiết kiệm công sức lao động, thời gian, nâng cao hiệu quả công việc.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms.Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com

Website: https://shifu.vn/

Kết nối với Shifu Việt Nam là cách tốt nhất để tận hưởng những giá trị thực tế và bền vững xứng tầm với công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *