Máy nghiền hàm có thể nghiền được vật liệu có kích thước bao nhiêu?

Máy nghiền hàm là một thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến trong các dây chuyền sản xuất cát nhân tạo hay tái chế rác thải xây dựng. Vậy kích thước tối đa của vật liệu mà máy có thể nghiền là bao nhiêu?  Cùng Shifu.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Danh mục nội dung

1. Kích thước nguyên liệu đầu vào 

2. Nguyên lý hoạt động của máy nghiền hàm

3. Tổng hợp thành phẩm của máy nghiền hàm

1. Kích thước nguyên liệu đầu vào

Máy nghiền hàm (máy hàm nghiền), là thiết bị nghiền hạng nặng trong dây chuyền nghiền đá xây dựng, khai thác khoáng sản, hoặc tái chế vật liệu,… được áp dụng phổ biến trong việc hạ kích thước nguyên liệu từ kích cỡ lớn nhất đến cỡ nhỏ hơn phù hợp cho các công đoạn nghiền tiếp theo. Thông thường, máy nghiền hàm được áp dụng ở cấp nghiền thứ nhất, và nó có thế mạnh để xử lý các nguyên liệu có kích cỡ nhỏ hơn 1500 mm.

Máy nghiền hàm thường được sử dụng để chuyên nghiền các vật liệu có kích cỡ lớn và cứng
Máy nghiền hàm thường được sử dụng để chuyên nghiền các vật liệu có kích cỡ lớn và cứng

Thông thường, máy nghiền hàm được áp dụng để nghiền cấp 1, nghiền các vật liệu lớn nhất trong dây chuyền nghiền. Kích thước của miệng máy nghiền hàm thường có các cỡ phổ biến quy đổi ra hệ mm như: 500*750, 600*900, 750*1060, 900*1200, 1000*1200, 1200*1500, … và máy nghiền hàm lớn nhất hiện nay được sản xuất bởi Yifan với kích cỡ 1800*2100, là máy nghiền lớn nhất Trung Quốc hiện nay.

Thông thường, tùy theo năng suất của dây chuyền nghiền mà áp dụng cỡ máy nghiền tương ứng. Ví dụ, dây chuyền nghiền 250 tph sẽ áp dụng cỡ PE750*1060 cho kiểu hàm nghiền truyền thống, hoặc CJ3040 cho kiểu máy nghiền tân tiến nhất hiện nay.

Tương đương với cỡ miệng của hàm nghiền, cỡ nguyên liệu cấp vào lớn nhất sẽ được tính bằng 75% cỡ miệng. Do đó, nguyên liệu cỡ tối đa tương đương với hàm 750*1060 sẽ là <630mm.

Thông thường, khe mở của cửa công tác máy nghiền hàm được điều chỉnh trong khoảng 80-200mm. Theo đó, nguyên liệu sau khi qua máy nghiền hàm, sẽ được đá có kích cỡ từ 0-350 mm. Phổ biến cỡ mở khoảng 120 mm, sẽ được đá dưới 250 mm để cấp vào các máy nghiền cấp 2.

2. Ưu điểm & nguyên lý hoạt động của máy nghiền hàm

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền hàm

Máy nghiền hàm sử dụng động cơ chuyển động dây trần và ròng rọc băng chuyền, thông qua trục lăn chuyển động lệch tâm để tạo ra sự chuyển động lên xuống cho tấm hàm động.  Khi tấm hàm động hạ xuống thì góc giữa hai tấm hàm cố định và hàm di động sẽ nhỏ lại do đó vật liệu sẽ được nghiền. Ngược lại, khi tấm hàm động nâng lên thì góc giữa hai tấm hàm cố định và hàm di động sẽ to lên. Dưới tác động của cần đẩy và lò xo tấm hàm động sẽ tách khỏi tấm hàm cố định, khi đó vật liệu được nghiền và cho ra từ cửa dưới của khoang nghiền.

Máy nghiền hàm sử dụng nguyên lý dập và ép vỡ vật liệu được đưa vào máy nghiền
Máy nghiền hàm sử dụng nguyên lý dập và ép vỡ vật liệu được đưa vào máy nghiền

Ưu điểm của máy nghiền hàm

  • Máy có kết cấu đơn giản, tiện lợi, dễ dàng khi sử dụng và bảo dưỡng;
  • Có sự cân bằng giữa kích thước sản phẩm và tỉ lệ nghiền
  • Các tính năng ổn định hiệu năng và chi phí khi sử dụng thấp, giúp tiết kiệm cho nhà thầu
  • Ít bụi và tiếng ồn thấp khi hoạt động

>> Xem thêm: Một số tính năng của máy nghiền đá siêu mịn

3. Mách bạn đơn vị cung cấp máy nghiền hàm chất lượng cao

Shifu Việt Nam không chỉ nổi tiếng với các thiết bị máy móc sản xuất cát nhân tạo có giá thành ưu đãi mà còn mang đến dịch vụ hậu mãi chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng. Shifu cam kết cung cấp thiết bị nghiền hàm và dây chuyền sản xuất cát nhân tạo có giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi hiểu rằng giá thành là một yếu tố quan trọng trong quá trình đầu tư thiết bị công nghiệp. Đồng thời với lợi thế lớn khi sở hữu nhà máy sản xuất thiết bị máy móc cơ khí lớn được đặt tại khu công nghiệp Ha Nam Trung Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng máy nghiền hàm chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001 với giá thành tại nhà máy, khách hàng của Shifu không phải qua bất kỳ mức chi phí trung gian nào. Shifu giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà vẫn có được sản phẩm chất lượng. 

Nhà máy Shifu sản xuất thiết bị nghiền hàm uy tín nhất
Nhà máy Shifu sản xuất thiết bị nghiền hàm uy tín nhất

Ngoài ra, Shifu không chỉ kết thúc mối quan hệ sau khi bạn mua sản phẩm. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ hậu mãi xuất sắc, bao gồm bảo hành, sửa chữa và bảo trì. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm của Shifu sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt.

Trên đây là giải đáp máy nghiền hàm có thể nghiền vật liệu đầu vào có kích thước bao nhiêu?. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm mua được thiết bị chất lượng cao từ các nhà cung cấp uy tín.

☎ Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms. Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com

Website: https://shifu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *