Nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy nghiền cát chuyên dụng

Nhiều khách hàng còn hoang mang và chưa nắm rõ về nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy nghiền cát chuyên dụng. Để làm rõ thông tin trên, Shifu.vn sẽ giải mã ứng dụng của máy nghiền cũng như nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát chuyên dụng mới nhất hiện nay.

1. Máy nghiền cát chuyên dụng

Máy nghiền cát chuyên dụng công nghệ VSI hệ CV Máy nghiền cát chuyên dụng trục thẳng đứng dạng CV được phát triển và sản xuất bởi Shifu.vn trên cơ sở giới thiệu công nghệ tiên tiến của Châu Âu và các tiêu chuẩn quốc tế. Nó đóng một vai trò không thể thay thế trong làm cát và tất cả các loại quặng tinh. Ngoài ra, hệ thống bôi trơn dầu loãng có thể làm tăng tỷ lệ nghiền và năng lực sản xuất nhất. Hiện nay đã thay thế dòng máy truyền thống nghiền kiểu búa để trở thành máy nghiền ưa chuộng nhất trong ngành sản xuất cát.

>> Xem thêm: Máy nghiền đá thành cát nhân tạo – thiết bị tiêu chuẩn Châu Âu

2. Nguyên lý hoạt động của máy nghiền cát chuyên dụng

Kết cấu trong máy cao cấp giúp phá tan mọi vật liệu được đưa vào thiết bị
Kết cấu trong máy cao cấp giúp phá tan mọi vật liệu được đưa vào thiết bị

Máy nghiền đá thành cát chuyên dụng có nguyên lý làm việc hoàn toàn khác so với các thiết bị nghiền trước đây. Dựa vào nguyên tắc “nghiền phản kích ly tâm trục đứng” phù hợp để nghiền các loại nguyên liệu thô như đá sỏi có kích thước dưới 40 mm về kích thước của cát từ 0 – 5 mm.

Nguyên lý này nghiền này khác với các máy nghiền đá nguyên khai thành đá xây dựng 1×2 và 2×4 trước đây. Nguyên lý này dựa trên nguyên tắc va đập “đá đập đá” lợi dụng lực tác động của chính các hạt nguyên liệu để hạ kích thước nguyên liệu và chỉnh hình thành cát nhân tạo. Với nguyên tắc này các thiết bị bên trong máy ít bị hao mòn hơn, đồng thời, việc các hạt nguyên liệu có độ cứng tương đương nhau va đập, sẽ gây vỡ ở các vị trí có nứt âm, vân thớ, thoi dẹt, góc cạnh, tạo ra sản phẩm có hình khối tốt, lập phương, giảm thoi dẹt và tăng cường độ.

Cấu tạo chính bao gồm một đĩa chia liệu hình tròn nối với một ổ đỡ và liên kết với mô tơ bên ngoài. Khi làm việc đĩa chia liệu này quay với tốc độ cao văng các hạt nguyên liệu từ trung tâm ra xung quanh và đập vào nhau trong khoang nghiền.

3. Ứng dụng của máy nghiền cát chuyên dụng

Máy nghiền cát chuyên dụng giúp hạ kích thước của các hạt từ 40mm về các hạt có kích thước tiêu chuẩn của cát từ 0-5 mm và chỉnh hình cho nó có biên dạng tối ưu cho bê tông. Ngoài việc nghiền các loại đá và sỏi sông thành cát nhân tạo thiết bị còn có thể nghiền các dạng quặng khác như quặng vàng, quặng thạch anh để tách lớp ở các vân thớ phù hợp.

Máy nghiền cát nhân tạo chuyên dụng giúp xử lý vật liệu thô để sản xuất cát nhân tạo hiệu quả nhất
Máy nghiền cát nhân tạo chuyên dụng giúp xử lý vật liệu thô để sản xuất cát nhân tạo hiệu quả nhất

Trong nguyên lý làm việc của thiết bị máy nghiền cát nhân tạo VSI nhờ vào hoạt động văng ly tâm của đĩa chia liệu bên trong máy. Yếu tố này kết hợp với khoang nghiền có thể thay đổi được giúp máy có khả năng “vo tròn đá”. Nguyên lý này ứng dụng vào việc tăng cường chất lượng cho đá xây dựng phục vụ hoạt động bê tông, thường cho các trạm trộn bê tông mác cao hoặc các công trình trọng điểm để chỉnh hình đá xây dựng có độ thoi dẹt cao thành đá có biên dạng hình khối đẹp hơn, tròn đều hơn.

Với các loại bê tông cấu kiện cần cường độ cao, và đá cho lớp thảm nhựa asphalt của đường cao tốc, việc chỉnh hình đá cốt liệu thông qua máy nghiền ly tâm trục đứng là bắt buộc. Ngoài ra, việc sản xuất cát nhân tạo từ vật liệu sỏi sông cũng sẽ được dễ dàng và nhanh chóng hơn khi sử dụng máy nghiền cát chuyên dụng VSI.

4. Nơi cung cấp dây chuyền nghiền cát chuyên dụng uy tín 

Công ty Shifu Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị máy nghiền đá thành cát chuyên dụng, từ việc tư vấn thiết lập giải pháp đến cung ứng các thiết bị và dây chuyền sản xuất cát nghiền nhân tạo, dịch vụ lắp đặt và đào tạo, chuyển giao công nghệ đồng thời cam kết bảo hành và bảo trì thiết bị dài hạn cho khách hàng trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Thiết bị đã được kiểm chứng trong môi trường làm việc tại Việt Nam tại khắp các tỉnh thành với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như đá sỏi sông, đá vôi Hà Nam, Cao Bằng, Lai Châu và đá granite tại Vũng Tàu, Quảng Trị, đá bazan tại Đồng Nai, Vũng Tàu,… đều được đánh giá cao với năng suất và sự ổn định cao, đồng thời cho ra chất lượng thành phẩm cát đồng đều, không gây nhiều bụi mịn và tiết kiệm điện năng đáng kể. 

☎ Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms.Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com 

Website: https://shifu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *