Tiêu chuẩn nào dành cho sản xuất cát nhân tạo? 

Hiện nay Việt Nam đang trong tình trạng thiếu nguồn cung cát trầm trọng, khi cát tự nhiên ngày càng khan hiếm, giá thành cát tăng cao chóng mặt. Trong tình thế khó khăn này, cát nhân tạo nổi lên như một hướng đi duy nhất để tháo gỡ gánh nặng cho nguồn cung cát tự nhiên. Các mô hình cát nhân tạo với quy mô lớn nhỏ khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều, theo đó là các thành phẩm cát cũng có sự khác biệt. Vậy tiêu chuẩn nào dành cho cát nhân tạo? Để Shifu Việt Nam bật mí cho hạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sản xuất cát nhân tạo như thế nào? 

Phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất của các công ty và chủ đầu tư sẽ có quy trình sản xuất cát nhân tạo khác nhau ở một số thao tác. Nhưng nhìn chung thì để sản xuất được cát nhân tạo thường sẽ theo một quy trình chuẩn như sau:

Sau khi đã đưa được các nguyên liệu chính bao gồm đá, sỏi,…về điểm tập kết. Sau đó các nguyên liệu này sẽ được đưa vào dây chuyền làm cát nhân tạo và thực hiện quá trình nghiền. Sau khi đã trải qua máy nghiền các nguyên liệu ban đầu sẽ được nghiền nhỏ thành những hạt cát li ti có kích thước từ 0-4mm. Tiếp đến là đi qua sàng rung. Tại đây những hạt cát đạt tiêu chuẩn kích thước sẽ được chuyển tới bộ phận máy rửa và được làm sạch. Những hạt cát có kích thước lớn không đạt chuẩn sẽ được đưa vào nghiền lại như ban đầu.

Sản xuất cát nhân tạo đang là mô hình kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay
Sản xuất cát nhân tạo đang là mô hình kinh doanh được quan tâm nhất hiện nay

Với quy trình sản xuất khép kín như vậy. Cát nhân tạo sẽ khắc phục hoàn toàn vấn đề khan hiếm cát tự nhiên như hiện nay. Đây là một thành công lớn cho ngành xây dựng.

>> Xem thêm: Dây chuyền sản xuất cát nhân tạo tiết kiệm chi phí

2. Tiêu chuẩn đánh giá cát nhân tạo về mặt kỹ thuật

Các thành phẩm cát nhân tạo phổ biến nhất hiện nay
Các thành phẩm cát nhân tạo phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số tiêu chuẩn tiêu biểu để đánh giá chất lượng cát nhân tạo về mặt kỹ thuật. Mặc dù mỗi thành phẩm cát phục vụ cho các mục đích khác nhau nên sẽ có một chút khác biệt, tuy nhiên về cơ bản về mặt kỹ thuật thì cát nhân tạo thường được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn sau:

  • Cát thô khi mô đun độ lớn nằm trong khoảng từ 2,0 đến 3,3.
  • Cát mịn khi mô đun độ lớn nằm trong khoảng từ 0,7 đến 2,0.
  • Cát thô được sử dụng chế tạo bê tông và vữa. Cát mịn chỉ được sử dụng chế tạo vữa.
  • Hàm lượng hạt trên sàng có kích thước lỗ sàng 5 mm đối với cát nghiền dùng chế tạo vữa. Nó có phần trăm theo khối lượng và không lớn hơn 5 %.
  • Hàm lượng hạt lọt qua sàng có kích thước lỗ sàng 75 mm. Nó có phần trăm theo khối lượng và không lớn hơn đối với cát thô là 16 %. Nó không lớn hơn đối với cát mịn là 25 %.
  • Đối với các kết cấu bê tông chịu mài mòn và chịu va đập thì hàm lượng hạt qua sàng có kích thước lỗ sàng 75 mm. Nó không được lớn hơn 9 %.
  • Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể, có thể sử dụng cát nghiền có hàm lượng hạt lọt qua sàng có kích thước lỗ sàng từ 140 mm đến 75 mm.
  • Hàm lượng hạt sét không lớn hơn là 2 %.
  • Hàm lượng clorua trong cát nghiền và tính theo ion Cl tan trong axit.

3. Đơn vị cung cấp thiết bị sản xuất cát nhân tạo hàng đầu 

Shifu Việt Nam đem đến cho các chủ đầu tư những giá trị thiết thực nhất
Shifu Việt Nam đem đến cho các chủ đầu tư những giá trị thiết thực nhất

Để đảm bảo rằng sản phẩm cát nhân tạo đáp ứng các tiêu chuẩn trên, việc chọn đơn vị cung cấp thiết bị sản xuất cát nhân tạo đáng tin cậy và có uy tín là rất quan trọng. Shifu là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị sản xuất cát nhân tạo, đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao, giúp các doanh nghiệp sản xuất cát nhân tạo chất lượng với hiệu suất tối ưu. Công ty Shifu Việt Nam chuyên cung cấp dây chuyền nghiền đá, nghiền cát nhân tạo, vật tư trạm nghiền chính hãng với giá tốt nhất. Shifu đã cung cấp trạm nghiền cát, đá và sỏi sông, nghiền than từ công suất 50 khối/h đến 750 khối/h tại thị trường Trung Quốc và trên toàn thế giới. 

Với cam kết mang đến giá trị thiết thực đi kèm với giá thành hấp dẫn nhất cùng chế độ hậu mãi chất lượng. Shifu Việt Nam đang là đơn vị được yêu thích và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng tại thị trường Việt Nam. 

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms. Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com

Website: https://shifu.vn/

Kết nối với Shifu Việt Nam là cách tốt nhất để tận hưởng những giá trị thực tế và bền vững xứng tầm với công trình của bạn. 

One thought on “Tiêu chuẩn nào dành cho sản xuất cát nhân tạo? 

  1. Pingback: Điểm khác nhau giữa thành phẩm cát nhân tạo được sản xuất từ sỏi sông và đá vôi  - Nhà Máy Shifu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *