Nguyên lý làm việc của máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI 

Máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI ( Vertical Shaft Impactor) là một thiết bị quan trọng, đóng vai trò chính trong việc quyết định chất lượng thành phẩm đầu ra của dây chuyền sản xuất cát nhân tạo. Thiết bị VSI được biết đến với khả năng phá vỡ đá và nghiền chúng thành cát mịn, cho chất lượng cát đồng đều nhất. Vậy nguyên lý làm việc của máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI như thế nào mà lại có sức công phá khủng khiếp như vậy? cùng Shifu Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

1. Máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI

Máy nghiền cát VSI hay còn gọi là máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng là thiết bị chủ đạo và không thể thay thế trong dây chuyền sản xuất cát nhân tạo. Trên thị trường không thiếu thiết bị nghiền đá với giá thành và phân loại khác nhau, tuy nhiên máy nghiền đá thành cát VSI vẫn được người tiêu dùng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn hơn cả là nhờ vào các ưu điểm của máy nổi trội hơn hẳn các dòng máy cùng chức năng khác.

Máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI 
Máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI 
  • Máy có hiệu suất nghiền cao do quá trình va đập giữa các hạt liệu đồng cấp trong buồng nghiền dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt có kích thước lớn nhỏ khác nhau tự va đập vào nhau “Đá va Đá” tạo ra vùng nghiền có sức công phá khủng khiếp.
  • Cho chất lượng hạt cát thành phẩm đồng đều và có sự tương đồng gần như tuyệt đối khi so sánh với cát tự nhiên
  • Máy có thể nghiền được hầu hết các loại vật liệu cơ tính khác nhau dù là có độ cứng cao và khó nghiền như: quặng kim loại, đá ngọc, đá bazan, sỏi sông, đá sông, đá mỏ, rác thải rắn xây dựng,…
  • Hao mòn máy thấp do ứng dụng tính năng “Đá va Đá” khi tạo môi trường cho các vật liệu va đập vào nhau và tự phá vỡ nhau, nên ít bị tác động và va đập lên tấm lót thành máy, giúp máy hạn chế tối đa sự mài mòn
  • Phạm vi ứng dụng công nghệ rộng và cho hiệu quả cao: sản xuất cát nhân tạo, nghiền quặng trong ngành khai thác khoáng sản, sản xuất gạch,…

2. Nguyên lý làm việc của máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI 

Máy nghiền cát nhân tạo VSI lợi dụng dòng vật liệu chuyển động với tốc độ cao tạo ra quá trình nghiền và ma sát giữa các hạt nguyên liệu để nghiền nhỏ vật liệu. Máy VSI không chỉ nghiền đá mà còn có khả năng tự định hình được hình dạng vật liệu khi hạt liệu văng và quay với tốc độ cao va đập vào nhau mạnh mẽ làm các cấu trúc đá bị phá vỡ nhanh chóng.

Máy nghiền cát nhân tạo VSI nổi bật với 2 chức năng “Đá va Đá” & “Đá va Sắt”
Máy nghiền cát nhân tạo VSI nổi bật với 2 chức năng “Đá va Đá” & “Đá va Sắt”

Dựa vào quá trình nạp liệu nhu cầu sử dụng có thể chia ra hai hình thức cấp liệu là cấp liệu trung tâm toàn bộ cà cấp liệu trung tâm theo dòng đồng thời. Tùy vào độ cứng và tính chất của nguyên liệu đầu vào cùng với các yêu cầu khác nhau của nguyên liệu đầu ra mà máy nghiền phân thành hai loại hình thức nghiền là “Đá va đập Sắt”“Đá va Đá”. Cả hai chức năng này đều cho ra chất lượng thành phẩm đạt tiêu chuẩn cao đồng thời đảm bảo tối đa chất lượng cho máy. Đây là các chức năng hiện đại nhất mà rất ít các dòng máy nghiền đá khác trên thị trường hiện tại có thể làm được.

>> Xem thêm: Những máy nào cần thiết trong dây chuyền sản xuất cát nhân tạo?

3. Shifu – nhà máy sản xuất máy làm cát VSI hàng đầu

Nhà máy sản xuất máy nghiền cát nhân tạo VSI của Shifu
Nhà máy sản xuất máy nghiền cát nhân tạo VSI của Shifu

Shifu Việt Nam là công ty đại diện của Công ty TNHH Công nghệ Bảo vệ Môi trường Henan Shifu là công ty chuyên sản xuất thiết bị máy móc phục vụ sản xuất cát nhân tạo hàng đầu Trung Quốc. Thiết bị máy móc của Shifu đã có mặt tại nhiều công trình dự án lớn nhỏ trên khắp Trung Quốc và thế giới.  Với mong muốn đem những giá trị hiện đại, uy tín và thiết thực nhất về Việt Nam để cải thiện và nâng cao quy trình sản xuất và xây dựng, Shifu Việt Nam cam kết đem đến cho quý khách hàng những thiết bị máy nghiền cát nhân tạo chất lượng cao bảo hành dài hạn, đơn giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt bậc nhất thị trường hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms. Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com

Website: https://shifu.vn/

Kết nối với Shifu Việt Nam là cách tốt nhất để tận hưởng những giá trị thực tế và bền vững xứng tầm với công trình của bạn.

2 thoughts on “Nguyên lý làm việc của máy nghiền đá thành cát nhân tạo VSI 

  1. Pingback: Máy nghiền hàm: máy nghiền đá thế hệ mới  - Nhà Máy Shifu

  2. Pingback: Máy làm cát VSI vượt trội nhờ chức năng "Đá va Đá" - Nhà Máy Shifu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *