Hướng dẫn bảo trì máy nghiền cát nhân tạo

Máy nghiền cát nhân tạo đóng một vai trò then chốt trong việc sản xuất và cung cấp cát cho ngành công nghiệp xây dựng và khai thác khoáng sản tại Việt Nam. Để đảm bảo máy luôn hoạt động hiệu quả và duy trì tuổi thọ lâu dài, việc bảo trì máy nghiền cát nhân tạo cần được quan tâm hơn hết. Dưới đây là hướng dẫn bảo trì máy nghiền cát nhân tạo Shifu.vn muốn chia sẻ với bạn, giúp duy trì hoạt động của máy một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí sửa chữa sau này.

1. Một số lưu ý khi bảo trì máy nghiền cát nhân tạo bạn cần biết 

Bảo trì dây chuyền nghiền cát nhân tạo thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo được chất lượng đầu ra của cát nhân tạo
Bảo trì dây chuyền nghiền cát nhân tạo thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo được chất lượng đầu ra của cát nhân tạo

Khi thực hiện bảo trì máy nghiền cát nhân tạo, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng quá trình bảo trì diễn ra an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bảo trì máy nghiền cát nhân tạo:

  • Người chịu trách nghiệm vận hành máy cần phải được chỉ định đặc biệt. Người vận hành cần được đào tạo về kỹ thuật để có kiến thức đầy đủ về máy và được làm quen với việc vận hành dây chuyền sản xuất cát nhân tạo
  • Để đảm bảo máy hoạt động trong trạng thái tốt nhất thì việc bảo trì hệ thống an toàn của máy cần được tiến hành để đảm bảo máy hoạt động lâu dài, an toàn. Trong đó, các dụng cụ bảo trì cần thiết, phụ tùng thay thế và dầu bôi trơn phải có sẵn để sử dụng ngay lập tức.
  • Tốt nhấn chủ thầu nên kiểm tra các bộ phận chằng buộc bánh lái cánh quạt thổi gió mỗi tuần 1 lần, nếu thấy bất kỳ bộ phận nào bị mòn hoặc có dấu hiệu bất thường, cần thay thế hoặc sửa chữa nhanh chóng.
  • Điều chỉnh lực đẩy của dây đai chữ V cho phù hợp, và đảm bảo dây đai chữ V hoạt động tốt thậm chí trong điều kiện có áp lực. Điều chỉnh sao cho độ lệch giữa hai bên không vượt quá 15A.
  • Cần kiểm tra thường xuyên hệ thống thủy lực, để kịp thời phát hiện và sửa chữa ngay lập tức
  • Mỡ bôi trơn nên tra dầu vào các vòng trong ổ trục lắp đặt dưới thùng chứa khi dừng máy. Ngoài ra, các thùng chứa nên được tháo rời và làm sạch sau 1000 giờ hoạt động đầu tiên. 

2. Hướng dẫn các bước bảo trì máy nghiền cát nhân tạo 

Ghi chép tiểu sử bảo trì sẽ giúp bạn theo dõi dây chuyền của mình tốt nhất và làm tự liệu cho các lần bảo trì tiếp theo
Ghi chép tiểu sử bảo trì sẽ giúp bạn theo dõi dây chuyền của mình tốt nhất và làm tự liệu cho các lần bảo trì tiếp theo

Dưới đây là một hướng dẫn bảo trì máy nghiền cát nhân tạo đơn giản, giúp bạn duy trì máy ở tình trạng tốt và giảm thiểu thời gian ngừng sản xuất do sự cố:

Bước 1: Lên kế hoạch bảo trì định kỳ

Lên lịch bảo trì định kỳ cho máy nghiền cát nhân tạo của bạn. Điều này bao gồm việc kiểm tra và thay thế các linh kiện tiêu hao như bạc đạn, dây đai, và bộ lọc dầu. Lên kế hoạch bảo trì định kỳ giúp bạn tránh được những sự cố đột ngột và đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt. 

Bước 2: Kiểm tra an toàn

Trước khi tiến hành bất kỳ công việc bảo trì nào, đảm bảo rằng máy nghiền cát nhân tạo đã được ngắt điện và đã được cách điện hoàn toàn. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho người thực hiện bảo trì.

Bước 3: Kiểm tra hệ thống điện

Kiểm tra hệ thống điện của máy nghiền cát nhân tạo, bao gồm kiểm tra dây điện, cầu chì, và các linh kiện điện khác. Đảm bảo rằng không có dây điện bị rách hoặc tiếp xúc không tốt.

Bước 4: Kiểm tra các bộ phận cố định

Kiểm tra các bộ phận cố định của máy nghiền cát nhân tạo như khung máy và các bộ phận khác. Đảm bảo rằng không có vết nứt hoặc hỏng hóc nào có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Bước 5: Ghi lại lịch sử bảo trì

Khi bạn hoàn thành các công việc bảo trì, hãy ghi lại công việc bạn đã thực hiện. Điều này giúp bạn theo dõi quá trình bảo trì và lịch sử của máy.

Bước 6: Xem xét đào tạo thêm

Cân nhắc cung cấp đào tạo thêm cho nhân viên của bạn về kỹ thuật bảo trì và sửa chữa nếu cần thiết. Điều này có thể cải thiện hiệu suất bảo trì và đảm bảo rằng các công việc được thực hiện đúng cách.

Theo các bước trên, bạn có thể thực hiện bảo trì máy nghiền cát nhân tạo một cách đơn giản và hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt, giúp duy trì sản lượng và chất lượng sản phẩm ổn định.

>>> Xem thêm: 3 tiêu chí đánh giá thiết bị làm cát tiêu chuẩn trong sản xuất cát nhân tạo

3. Công ty nào cung cấp máy nghiền cát nhân tạo uy tín tại Việt Nam?

Shifu Việt Nam cung cấp dây chuyền nghiền cát cùng chế độ hậu mãi uy tín trên toàn quốc
Shifu Việt Nam cung cấp dây chuyền nghiền cát cùng chế độ hậu mãi uy tín trên toàn quốc

Shifu Việt Nam hiện là công ty đại diện của Công ty TNHH Công nghệ Bảo vệ Môi trường Henan Shifu là công ty chuyên sản xuất thiết bị máy móc phục vụ sản xuất cát nhân tạo hàng đầu Trung Quốc. Thiết bị máy móc của Shifu đã có mặt tại nhiều công trình dự án lớn nhỏ trên khắp Trung Quốc và thế giới. Với mong muốn đem những giá trị hiện đại, uy tín và thiết thực nhất về Việt Nam để cải thiện và nâng cao quy trình sản xuất và xây dựng, Shifu Việt Nam cam kết đem đến cho quý khách hàng những thiết bị máy nghiền cát nhân tạo chất lượng cao bảo hành dài hạn, đơn giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi tốt bậc nhất thị trường hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/phiên dịch viên: 0326.155.121 (Ms.Xuân)

Email: shifutechnology.vn@gmail.com

Website: https://shifu.vn/

Kết nối với Shifu Việt Nam là cách tốt nhất để tận hưởng những giá trị thực tế và bền vững xứng tầm với công trình của bạn. 

One thought on “Hướng dẫn bảo trì máy nghiền cát nhân tạo

  1. Pingback: Đơn vị cung cấp máy nghiền đá uy tín hiện nay  - Nhà Máy Shifu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *